suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Căng thẳng đến "ngộp thở" quá trình giải cứu 12 ngư dân chìm dần giữa biển, hệt như phim hành động!

Thứ ba - 06/02/2018 07:33

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện UBND xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý đã nhanh chóng đến gia đình ông Thắng để xác nhân lại sự việc rồi huy động hai tàu cá lớn khác của ông Nguyễn Văn Khưng và ông Trần Đọng để tiến hành tìm kiếm.

Song, đến 12 giờ 30p, khi chưa tìm được tàu gặp nạn thì đội cứu hộ lại bất ngờ nhận được thông báo, tàu cá của ông Trần Đọng (số hiệu BTh-9***TS) đang phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp do tàu bị phá, nước tràn vào khiến tàu bị chìm. Trong khi đó, trên tàu có tới 12 thuyền viên, tính mạng giống như "ngàn cân treo sợi tóc".

Căng thẳng đến ngộp thở quá trình giải cứu 12 ngư dân chìm dần giữa biển, hệt như phim hành động!

Khi đội cảnh sát biển và cứu hộ có mặt, trong lúc đang tìm phương án thì bất ngờ một cột sóng cao và trắng xóa ập đến như muốn xé toan cả đoàn cứu hộ, ngăn cản công việc cứu người của họ.

'Đã có những lúc chiếc thuyền của đội cứu hộ bị cơn sóng 'nuốt chửng', cuốn trôi mọi thứ ở trên boong.'
Đã có những lúc chiếc thuyền của đội cứu hộ bị cơn sóng "nuốt chửng", cuốn trôi mọi thứ ở trên boong.

Do tình huống ngày càng trở nên nghiêm trọng, lực lượng tàu Cảnh sát biển đã phải nhanh chóng vào cuộc. Đồng thời huy động thêm một số tàu cá khác kết hợp cùng ông Khưng để tham gia cứu hộ hai tàu gặp nạn.

Tuy nhiên, do khối không khí lạnh tăng cường nên khu vực vùng biển Bình Thuận có gió Đông Bắc cấp 7-8, biển động mạnh đến rất mạnh, sóng biển cao từ 3-5m nên quá trình giải cứu diễn ra vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

'Những cơn sóng cực cao và động cực mạnh như muốn nhấn chìm toàn bộ mọi thứ đang có ở trên mặt biển. Trong khi đội cảnh sát đang cố gắng tiếp cận và đằng xa kia chiếc thuyền cá với hàng chục ngư dân đang bắt đầu bị sóng 'nuốt trọn' và chìm dần.'
Những cơn sóng cực cao và động cực mạnh như muốn nhấn chìm toàn bộ mọi thứ đang có ở trên mặt biển. Trong khi đội cảnh sát đang cố gắng tiếp cận và đằng xa kia chiếc thuyền cá với hàng chục ngư dân đang bắt đầu bị sóng "nuốt trọn" và chìm dần.

Căng thẳng đến ngộp thở quá trình giải cứu 12 ngư dân chìm dần giữa biển, hệt như phim hành động!

Sau một hồi biển bớt đọng, nhưng vẫn còn những đợt sóng rất cao thì một vài thành viên trong đội giải cứu đã dùng thuyền phao chèo ra tiếp cận những người đang gặp nạn.

 

'Lực lượng cứu hộ và cảnh sát biển đã phải vật lộn rất nhiều mới tìm được cách an toàn và chắc chắn nhất để cứu sống ngư dân.'
Lực lượng cứu hộ và cảnh sát biển đã phải vật lộn rất nhiều mới tìm được cách an toàn và chắc chắn nhất để cứu sống ngư dân.

Theo một đoạn clip ngắn có ghi lại hình ảnh của Cảnh sát biển đang tiến hành đưa các thuyền viên về tàu lớn thì lúc đó sóng biển đang đánh cực mạnh khiến cho chính tàu cứu hộ cũng không thể đứng vững. Thậm chí, các thành viên trong đội đã phải chăng rất nhiều dây thừng trên tàu để lấy điểm tựa mà vẫn bị sóng đánh đến mức trượt ngã trên boong tàu. Và chỉ cần ngay khi biển lặng, đội cứu hộ đã nhanh chóng chớp thời cơ để quăng phao xuống biển cho các nạn nhân rồi đưa họ trở về tàu.

Cuối cùng, sau nhiều giờ vật lộn trên biển vô cùng nguy hiểm thì đến 18h cùng ngày, 12 thuyền viên đã được đội Cảnh sát biển cứu sống và đưa vào bờ một cách an toàn.

Tổng hợp


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn