suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cảng vụ Hàng hải Nam Định tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN hàng hải năm 2016, triển khai Kế hoạch năm 2017

Thứ tư - 14/06/2017 05:25
Chiều ngày 08/6/2017, Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN hàng hải năm 2016, triển khai Kế hoạch năm 2017. Tham dự có đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, các cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động tại khu vực; các doanh nghiệp vận tải biển và các Hiệp hội nghề cá trong khu vực.

Tại Hội nghị, Cảng vụ hàng hải Nam Định đã đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả công tác PCTT&TKCN hàng hải, cụ thể: Trong năm 2016, khu vực cảng biển Nam Định chịu ảnh hưởng trực tiếp của 2 cơn bão có cường độ rất mạnh là cơn bão số 1 và cơn bão số 3. Trong đó cơn bão số 1 đổ bộ gây nhiều thiệt hại trên khu vực cảng biển tỉnh Nam Định, 04 tàu biển gồm: tàu Kiên Giang 36, trọng tải 3191DWT, thuộc Công ty cho thuê tài chính I - Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam; tàu Bình Dương 955, trọng tải 954DWT; tàu Bình Dương 388, trọng tải 992 DWT thuộc Công ty TNHH Hoàng Ngân; tàu Hoàng Bảo 18, trọng tải 909 DWT thuộc Công ty TNHH vận tải biển Hoàng Bảo neo đậu tránh bão trong vùng nước đường thủy nội địa đã bị trôi dạt khoảng 3km đến vùng nước cảng biển Nam Định, trong quá trình trôi dạt các tàu có sự va chạm với nhau và va chạm với tàu cá trong khu vực neo đậu, nhưng không xảy ra thiệt hại đối với người và thuyền viên. Ngoài ra trong vùng nước cảng biển Nam Định có 03 tàu cá NA 95219 TS; NĐ 91064 TH; NĐ 91040 TS neo đậu trú bão cũng bị chìm tại bến của các cơ sở thu mua chế biến hải sản, thuyền viên tàu cá đảm bảo an toàn.
Xác định công tác PCTT&TKCN là nhiệm vụ quan trọng, nhằm chủ động đối phó với các tình huống thiên tai, đơn vị đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống bão, lụt cơ quan; xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN của đơn vị phù hợp với đặc điểm tình hình tại khu vực; đồng thời đôn đốc các doanh nghiệp hoạt động hàng hải tại khu vực thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt, bão trong ngành hàng hải; kiện toàn tổ chức Ban chỉ huy PCTT&TKCN của doanh nghiệp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch, phương án PCTT&TKCN. Do chủ động triển khai và thực hiện hiệu quả Phương án phòng chống bão lụt của đơn vị đã xây dựng.
Qua thảo luận đóng góp ý kiến Hội nghị cũng đã đưa ra một hạn chế khác là công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tính tự giác của doanh nghiệp, người dân trong phòng, chống thiên tai, sự cố, tai nạn; việc tuân thủ sự điều động của các cơ quan quản lý nhà nước tới các đối tượng quản lý còn nhiều bất cập.
Để chủ động phòng tránh, ứng phó hiệu quả với thiên tai, hạn chế rủi ro trong năm 2017 và những năm tiếp theo, Cảng vụ hàng hải Nam Định đang tích cực chuẩn bị trên nguyên tắc “4 tại chỗ” và phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính". Sự chủ động trong công tác chuẩn bị đối phó với bão lụt là một trong những biện pháp hiệu quả nhất hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động hàng hải trong khu vực khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục quan tâm, ưu tiên và  nâng cao chất lượng trong công tác tiên lượng, dự báo; củng cố, nâng cấp cơ sở hạ tầng liên quan; xây dựng khu neo đậu tàu thuyền, di dời dân cư vùng thiên tai và đã nêu ra một số cảnh báo về thời tiết bất thường trong khu vực để có sự phòng chống kịp thời; yêu cầu các đơn vị làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng, chống, ứng phó với thiên tai, sự cố.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn