suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cảng vụ Hàng hải Nam Định tổ chức thành công Hôị nghị công chức, viên chức năm 2017

Thứ tư - 13/12/2017 14:48
Thực hiện Chỉ thị Liên tịch số 4721/CTLT-CHHVN-CĐCHHVN, ngày 22/11/2017 của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và Ban thường vụ Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức; Hội nghị Công chức, viên chức và Hội nghị Người lao động; Công văn số 4827/BCĐ, ngày 28/11/2017 của Ban chỉ đạo và xây dựng quy chế dân chủ Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị CBCV, Hội nghị CCVC. Theo đó, ngày 12/12/2017 Cảng vụ Hàng hải Nam Định đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2018

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Trọng Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của Cục Hàng hải Việt Nam.

Về phía Cảng vụ hàng hải Nam Định có đồng chí Đinh Quang Đăng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nam Định, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Cảng vụ hàng hải Nam Định là hoạt động được tổ chức hàng năm, là hình thức nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là công bộc của nhân dân, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước; phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Năm 2017, Cảng vụ hàng hải Nam Định đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác quản lý nhà nước tại cảng biển. Đơn vị đã luôn tích cực chủ động tham gia góp ý xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật đến các đối tượng hoạt động hàng hải. Duy trì công tác kiểm tra giám sát hoạt động hàng hải, đảm bảo an toàn an ninh hàng hải, không để xảy ra các  tai nạn sự cố trong vùng nước cảng biển; Chỉ đạo tăng cường cải cách thủ tục hành chính tại cảng biển tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Công tác thu phí và lệ phí đã đạt và vượt mức chỉ tiêu được giao. Công tác dân chủ trong hoạt động cơ quan luôn được duy trì, tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở, phát huy được trí tuệ tập thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đảm bảo sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn hóa công sở, thái độ, tác phong, lề lối làm việc và phát huy tốt vai trò của Chi ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc thực hiện quyền làm chủ của tập thể và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức.

 Hội nghị cũng đã thảo luận các bản báo cáo với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, thể hiện được ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt, Hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 cần đẩy mạnh công tác cải cách, trọng tâm là rà soát cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh về thời gian, gọn về thủ tục, đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân. Tham mưu, đề xuất các chủ trương, biện pháp quản lý nhằm thu hút tàu thuyền ra, vào hoạt động tại khu vực cảng biển Nam Định. Đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Triển khai và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào thi đua “4 xin - 4 luôn” theo Nghị quyết số 20-NQ/BCS ngày 09/6/2014 của Ban cán sự Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức, quyết tâm hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.. phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội.
 
Tại Hội nghị, Hội đồng thi đua, khen thưởng của đơn vị đã thông qua các quyết định khen thưởng của các cấp cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động của đơn vị đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2018.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đồng chí Trần Trọng Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của Cục Hàng hải Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Cảng vụ hàng hải Nam Định đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, cũng yêu cầu đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Cục Hàng hải Việt Nam giao, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải; chăm lo đời sống cho công chức, viên chức, bố trí để công chức, viên chức học tập, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kỷ cương, trách nhiệm nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thay mặt công chức, viên chức cơ quan, Ông Đinh Quang Đăng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó trưởng ban chỉ đạo về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của Cục Hàng hải Việt Nam, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức cần cố gắng hơn nữa trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải trên địa bàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Nam Định trên địa bàn.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 của Cảng vụ hàng hải Nam Định đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí, đã thực sự phát huy được sức mạnh tập thể, tính sáng tạo, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm chính trị cao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2018.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn