suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm 2017

Thứ tư - 07/12/2016 21:44
Thực hiện Chỉ thị Liên tịch số 4295/CTLT-CHHVN-CĐCHHVN ngày 31/10/2016 của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị công chức, viên chức và Hội nghị người lao động trong Cục Hàng hải Việt Nam và Công văn số 4425/BCĐ ngày 07/11/2016 của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ Cục Hàng hải Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017. Ngày 05/12/2016 Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Trọng Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017; Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2016; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Năm 2016, trước sự biến động của nền kinh tế thế giới, sự khó khăn chung của nền kinh tế trong nước đã tác động một phần không nhỏ đến ngành hàng hải Việt Nam. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, BCH Công đoàn Cục HHVN cũng như cấp uỷ, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị và sự nỗ lực cố gắng hết mình của toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị. Đội ngũ cán bộ, công chức luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, có kinh nghiệm quản lý và năng lực thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đoàn kết vượt qua những khó khăn, thách thức vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm 2016, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được đơn vị hoàn thành kế hoạch được giao với những kết quả cụ thể: Làm thủ tục cấp phép cho 548 lượt tàu đến và rời cảng biển Cửa Việt và âu đảo Cồn Cỏ, hàng hóa thông qua cảng đạt 730.000 tấn, tổng thu phí đạt 3.362.168 đồng.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị đã xây dựng phương hướng, chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 phù hợp với tình hình thực tế tại khu vực đơn vị quản lý. Với những nhiệm vụ trọng tâm đó là đổi mới và nâng cao chất lượng các mặt công tác, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tàu thuyền hoạt động hàng hải tại khu vực cảng biển Cửa Việt và đảo Cồn Cỏ. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị hữu quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về Hàng hải, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát  việc chấp hành an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân và tàu thuyền đang hoạt động tại khu vực quản lý của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2017. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt "4 xin-4 luôn", thực hành tốt tiết kiệm chống lãng phí và phòng chống tham nhũng. Xây dựng kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn, kiến thức chuyên ngành sâu rộng để phục vụ tốt cho công tác quản lý của đơn vị trong thời gian tới. Tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức trong đơn vị, thường xuyên quan tâm các hoạt động xã hội mà ngành và địa phương phát động. Năm 2017 tổ chức các phong trào thi đua với phương châm: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, chất lượng, an toàn, hiệu quả". Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tại Hội nghị, đơn vị đã thông qua 04 Quy chế: Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế phân phối tiền lương, thu nhập; Quy chế quản lý và sử dụng các quỹ và Quy định quản lý, sử dụng, mua sắm và sửa chữa tài sản nhà nước.      
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Trọng Đức đã biểu dương những nổ lực của công chức, viên chức Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị trong thời gian qua và chia sẽ những khó khăn, thách thức trước mắt của đơn vị, động viên toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị cần đoàn kết, phát huy nội lực vượt qua những khó khăn thách thức đó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao trong năm 2017 góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị và ngành Hàng hải Việt Nam
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị cán bộ, công chức Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị năm 2017 đã thành công tốt đẹp./.
      

Đồng chí Đỗ Hùng Đức – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị trình bày Báo cáo kiểm điểm thực hiện dân chủ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 trước hội nghị
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn