suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam tham dự cuộc họp Ủy ban Kiểm tra nhà nước cảng biển của Tokyo MOU lần thứ 28 tại Vladivostok, Liên bang Nga

Thứ sáu - 06/10/2017 04:33
Cuộc họp Ủy ban Kiểm tra nhà nước cảng biển của Tokyo MOU lần thứ 28 đã diễn ra từ ngày 18 đến 21 tháng 09/2017 tại Vladivostok, Liên bang Nga. Cuộc họp có sự tham dự của các thành viên: Úc, Canada, Chi lê, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Inđônêsia, , Marshall Island, New Zealand, Papua New Guinea, Pêru, Philipine, Nga, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; thành viên liên kết Panama và quan sát viên Triều Tiên, Macao, Black Sea MOU, Paris MOU, Vina del Mar. Đoàn Việt Nam tham gia cuộc họp Uỷ ban Tokyo MOU lần thứ 28 do Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Hoàng làm trưởng đoàn. Tổng thư ký IMO và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Liên bang Nga tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Trước cuộc họp của Ủy ban, cuộc họp của nhóm kỹ thuật lần thứ 11 đã được diễn ra ngày 15 và ngày 16/09. Cuộc họp của nhóm kỹ thuật đã thảo luận các vấn đề liên quan đến quy trình kỹ thuật và hướng dẫn kiểm tra nhà nước cảng biển, chiến dịch kiểm tra tập trung, hệ thống dữ liệu và trao đổi thông tin, đánh giá các công việc được thực hiện bởi Nhóm kỹ thuật giữa kỳ và các hoạt động hợp tác kỹ thuật.

 
Cuộc họp Ủy ban đã xem xét và thống nhất một số vấn đề sau:
Ủy ban xem xét đơn xin làm quan sát viên của Caribbien MOU và đã thống nhất chấp thuận Caribbien MOU trở thành quan sát viên của Tokyo MOU.
Ủy ban đánh giá kết quả thực hiện Cơ chế kiểm tra tàu biển mới (NIR và phê chuẩn sửa đổi bổ sung mới đối với NIR (trong phụ lục 2 của Thỏa thuận, bao gồm thêm 2 điểm đối với tàu container và công ty không được kiểm tra trong vòng 36 tháng). Sửa đổi này có hiệu lực kể từ ngày 01/2/2018.
Ủy ban xem xét Tuyên bố của Bộ trưởng “trách nhiệm bảo vệ và duy trì bền vững vận tải biển” từ Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 3 của Tokyo MOU và Paris MOU về kiểm tra nahf nước cảng biển tổ chức tại Vancouver, Canađa từ ngày 03 đến 04/5/2017. Tuyên bố của Bộ trưởng đã được ký kết yêu cầu các quốc gia thành viên có các biện pháp cụ thể để đạt được mục tiêu chung là loại bỏ tàu dưới tiêu chuẩn. Ủy ban thành lập nhóm làm việc giữa kỳ để đánh giá và đưa ra các hành động cụ thể để thực hiện tiếp theo.
Ủy ban xem xét và phê chuẩn báo cáo cuối cùng của chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2015 với chủ đề “Chằng buộc hàng hóa”. Ủy ban đã xem xét và phê chuẩn chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2018 về Phụ lục VI của Công ước Marpol 73/78. Ủy ban cũng xem xét và chấp thuận thực hiện chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2019 với chủ đề Hệ thống khẩn nguy của Công ước Solas 74/78 và đề nghị Paris MOU cùng phối hợp thực hiện chiến dịch kiểm tra tập trung này.
Ủy ban xem xét và phê chuẩn một số hướng dẫn mới cho Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển bao gồm hướng dẫn bộ luật ISM, Hướng dẫn Bộ luật Polar, hướng dẫn ECDIS, hướng dẫn phụ lục IV và V công ước Marpol, hướng dẫn kiểm tra chứng chỉ thuyền viên, định biên … của tàu dưới công ước. Ủy ban cũng phê chuẩn thử nghiệm hướng dẫn thực hiện công ước quản lý nước dằn.
Ủy ban ghi nhận sự hiệu quả và thành công của chương trình hợp tác kỹ thuật và đánh giá cao các quốc gia thành viên đã ủng hộ, hợp tác với Ban thư ký; đánh giá cao Quỹ Nippon Foundation đã ủng hộ kinh phí.
Cuộc họp lần thứ 29 của Ủy ban sẽ được tổ chức tại Hangzhou, Trung Quốc vào tháng 11/2018.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn