suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam tham gia đoàn công tác của Bộ GTVT tham dự Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 23 tại Singapore

Thứ hai - 16/10/2017 12:00
Từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 10 năm 2017, Bộ Giao thông vận tải Singapore đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 23 (ATM23), ATM+Trung Quốc lần thứ 16, ATM+Nhật Bản lần thứ 15 và ATM+Hàn Quốc lần thứ 8. Trước đó, từ ngày 09 đến 11 tháng 10 năm 2017, Hội nghị các Quan chức cao cấp Giao thông vận tải ASEAN (STOM) lần thứ 44 và các Hội nghị STOM với các nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Sand Bay Singapore.
Đến dự và phát biểu chào mừng Hội nghị ATM23, Ngài Teo Chee Han, Phó Thủ tướng Singapore nhấn mạnh vai trò hợp tác ASEAN đặc biệt hợp tác trong lĩnh vực GTVT trong phát triển khu vực nhằm thúc đẩy kinh tế toàn cầu và kết nối hữu nghị hợp tác giữa các nước.
Phát biểu khai mạc ATM23, Ngài Khaw Boon Wan, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng kiêm GTVT - Chủ tịch Hội nghị ATM23 đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam và thân nhân gia đình có người thân mất và mất tích trong trận lũ xảy ra vừa qua. Chủ tịch ATM23 cũng nhận định thảm hoạ thiên tai vẫn là 1 thách thức lớn đối với các nước ASEAN và vấn đề đối phó, khắc phục hậu quả thảm hoạ thiên tai cần được các nước quan tâm, đề xuất là 1 trong các nội dung quan trọng để thảo luận trong khuôn khổ ASEAN.
Căn cứ các nội dung đã được thảo luận, thống nhất và chuẩn bị tại Hội nghị STOM44, các Bộ trưởng thảo luận và quyết định những nội dung trọng yếu với thông điệp cần triển khai ngay các hành động cụ thể liên quan đến thúc đẩy phát triển thị trường hàng không thống nhất trong ASEAN, hướng tới cam kết tạo thuận lợi cho vận chuyển người và hàng hoá qua biên giới nội khối, tăng cường hiện thực hoá thị trường vận tải biển chung ASEAN (ASSM), tăng cường kết nối thông qua nâng cấp mạng đường bộ ASEAN (AHN). Đặc biệt, trong lĩnh vực hàng hải, các Bộ trưởng thống nhất tầm quan trọng của vận tải biển nhằm kết nối kinh tế trong khu vực. Hội nghị ATM23 ghi nhận tiến độ xây dựng dự thảo Biên bản ghi nhớ ASEAN về tăng cường tiêu chuẩn an toàn và thanh tra tàu biển dười công ước (NCS) và đề nghị sớm hoàn thiện để có thể ký kết tại Hội nghị Quan chức cấp cao GTVT lần thứ 45 tổ chức vào năm 2018.
Tại Hội nghị ATM với các nước đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn quốc, các Bộ trưởng ghi nhận tiến bộ đáng kể trong các chương trình hợp tác được triển khai trong khuôn khổ hợp tác GTVT với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các Bộ trưởng đánh giá cao các nước đối thoại đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các trợ giúp nhằm thúc đẩy hợp tác GTVT với khối ASEAN. 
Đoàn Việt Nam tham dự ATM23 do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải – Lê Đình Thọ làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn công tác có đại diện các vụ có liên quan của Bộ Giao thông vân tải, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Cục Đường thủy Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi và Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh.
Bên lề Hội nghị ATM23, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi Hội đàm với Ngài Hiroshi Narahira - Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (Bộ MLIT). Hai Thứ trưởng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của quan hệ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản, hợp tác kinh tế và tin cậy trị không ngừng được vun đắp thông qua các chuyến thăm cấp cao thường xuyên của lãnh đạo hai nước. (Phòng Hợp tác quốc tế)
 
Các đoàn tham dự ATM23
 
Đoàn Việt Nam tham dự ATM23
 
Đoàn Việt Nam tham dự ATM23
Đoàn Việt Nam tham dự ATM23
 
Đoàn Việt Nam làm việc song phương với Đoàn Nhật Bản

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn