suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018.

Thứ bảy - 06/01/2018 12:21
Dưới sự chủ trì của Đồng chí Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ GTVT, Đồng chí Nguyễn Xuân Sang – Cục trưởng Cục HHVN, chiều 5/1/2018, Cục HHVN, Đảng uỷ Cục HHVN và Công đoàn Cục HHVN đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GTVT, lãnh đạo Bộ GTVT, sự nỗ lực đoàn kết tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động, Cục HHVN đã hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2017.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang khẳng định Cục Hàng hải VN sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy mạnh mẽ
những kết quả đạt được và khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua

Về công tác xây dựng văn bản QPPL, năm 2017 Cục đã xây dựng và hoàn thành 100% các nhiệm vụ, Đề án xây dựng pháp luật, các Đề án quy hoạch, triển khai đồng bộ khá nhiều các nghị định, các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật hàng hải Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/7/2017.
Trong lĩnh vực cải cách hành chính, Cục HHVN tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả vụ công trực tuyến, thủ tục điện tử cho tàu thuyền Việt Nam và thủ tục điện tử cho tàu thuyền trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia.
Năm 2017 cũng là năm xảy ra nhiều thiên tai bão lũ, sự cố xảy ra. Lĩnh vực đảm bảo an ninh hàng hải, tìm kiếm cứu nạn được Cục HHVN thực hiện tốt. Trong năm qua, công tác tìm kiếm cứu nạn đã tiếp nhận và xử lý hơn 538 vụ báo nạn, số vụ phối hợp tìm kiếm cứu nạn 358 vụ, điều động 95 lượt tàu SAR đi cứu nạn, số người cứu và hỗ trợ 995 người, trong đó có 79 người nước ngoài, số phương tiện được cứu và trợ giúp là 81 phương tiện.
 
Nhờ những nỗ lực ngành hàng hải, sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển đạt mức tăng trưởng cao (sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam ước đạt 536,4 triệu tấn, tăng 17% so với năm 2016), tổng sản lượng vận tải do đội tàu biển Việt Nam thực hiện ước đạt 130,9 triệu tấn, tăng 06% so với năm 2016. Bên cạnh đó, một điểm sáng trong vận tải biển năm qua chính là đội tàu mang cờ quốc tịch Việt Nam đã đảm nhận được gần 100% lượng hàng vận tải nội địa bằng đường biển (trừ một số tàu chuyên dụng như LPG, xi măng rời...). Riêng đối với tàu container, hiện nay, số lượng tàu container Việt Nam vận tải nội địa đã tăng lên 42 tàu.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đánh công tác lãnh đạo của Cục HHVN trong việc triển khai các chủ chương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước trong nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. Thể hiện trên một số lĩnh vực như công tác xây dựng văn bản pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, tìm kiếm cứu nạn cũng như tích cực hỗ trợ chính sách cho doanh nghiệp phát triển.
Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động năm 2017 của Cục Hàng hải VN
 
Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải VN Nguyễn Chu Giang báo cáo hoạt động công đoàn năm 2017
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và Công đoàn Cục Hàng hải cần tiếp tục triển khai triệt để các Nghị quyết Trung ương. Đặc biệt, Cục cần xác định rõ nhiệm vụ chính là xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm các văn bản khi triển khai có tính khả thi cao, tránh chồng chéo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.
Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang mong muốn tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục HHVN tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phát huy mạnh mẽ những kết quả đạt được và khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GTVT để chủ động hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn