suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức họp kiểm tra công tác cấp giấy chứng nhận và đôn đốc thu hội phí IMO đối với tàu biển Việt Nam

Thứ hai - 10/11/2014 22:07
Ngày 07/11/2014, tại trụ sở Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Cục Hàng hải Việt Nam đã tổ chức họp về kiểm tra công tác cấp giấy chứng nhận và đôn đốc thu hội phí IMO đối với tàu biển Việt Nam. Tham gia và chủ trì buổi làm việc có Trưởng Văn phòng IMO Việt Nam Phan Nguyễn Hải Hà cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Cảng vụ hàng hải khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Quy Nhơn) và Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận.

Tại Cuộc họp, các Cảng vụ hàng hải đã báo cáo tình hình thu hội phí IMO, phản ánh những vướng mắc trong quá trình thu phí IMO (chưa thống nhất cách thức thu hội phí IMO; việc thu và nộp hội phí trùng vào ngày thứ 7 và Chủ nhật nên gặp nhiều khó khăn trong triển khai thực hiện; một số Cảng vụ hàng hải chưa triển khai sử dụng được phần mềm…).
Thay mặt đoàn công tác của Cục HHVN, ông Phan Nguyễn Hải Hà đánh giá cao hoạt động của các đơn vị đã tích cực kiểm tra, đôn đốc các chủ tàu thực hiện nghĩa vụ trong việc nộp phí IMO đối với những tàu do mình sở hữu, đồng thời hướng dẫn các đơn vị kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận, thu hội phí IMO bằng phần mềm quản lý phí IMO. Thời gian tới, Cục Hàng hải Việt Nam sẽ xây dựng quy trình thu hội phí IMO và triển khai hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách thức thực hiện trên phần mềm để hỗ trợ các đơn vị trong việc thu hội phí IMO theo đúng yêu cầu của Thông tư 25/2012/TT-BGTVT ngày 03/7/2012 của Bộ Giao thông vận tải.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn