suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức ký kết Biên bản thỏa thuận về Chương trình đào tạo giảng viên hàng hải của Việt Nam tại Nhật Bản

Thứ ba - 21/03/2017 23:39
Chiều ngày 20/03/2017, Cục Hàng hải Việt Nam và Trung tâm Tuyển dụng thuyền viên Nhật Bản (SECOJ) tổ chức ký Biên bản thỏa thuận về chương trình đào tạo giảng viên hàng hải của Việt Nam tại Nhật Bản.Tham dự Lễ ký kết, về phía Cục Hàng hải Việt Nam có Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu, lãnh đạo các phòng tham mưu: Tổ chức cán bộ, Pháp chế, Hợp tác quốc tế và các đại diện đến từ Trường Cao đẳng Hàng hải I. Về phía đoàn công tác Nhật Bản có ông Masakazu Hanyu, Trợ lý đặc biệt - Văn phòng chính sách thuyền viên,  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản; ông Masaaki Mogaki, Giám đốc SECOJ; ông Yusuke Hayashi, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và ông Yutaka Yoshida Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty vận tải biển Shirai.
 
Đại diện phía Việt Nam và Nhật Bản tham dự buổi Lễ ký kết
Phó Cục Trưởng Bùi Thiên Thu phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của SECOJ trong nhiều năm qua đối với Cục Hàng hải Việt Nam trong việc đào tạo giảng viên hàng hải. Theo đó, kể từ năm 2010 đến nay, có 26 giảng viên hàng hải Việt Nam được tham dự khóa đào tạo này. Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu cũng nhấn mạnh việc tăng cường nguồn nhân lực hàng hải đã và đang là một trong những nhiệm vụ thiết yếu trong chiến lược kinh tế biển Việt Nam. Do vậy, Phó Cục trưởng cũng mong muốn phía Nhật Bản cử chuyên gia sang Việt Nam đào tạo cho các giảng viên Việt Nam các khóa ngắn hạn, tạo cơ hội cho các giảng viên được tham gia để tăng cường kiến thức chuyên môn được tốt hơn.
Ông Masaaki Mogaki đại diện phía Nhật Bản phát biểu
Về phía Nhật Bản, ông Masaaki Mogaki cũng thông báo chương trình đào tạo tại Nhật Bản cho các giảng viên với tổng thời gian đào tạo là 02 tháng trong đó bao gồm đào tạo lý thuyết và thực hành. Ngoài ra phía Nhật Bản cũng đưa ra các điều kiện cho các ứng viên muốn đăng ký khóa đào tạo nói trên, cụ thể về: độ tuổi, trình độ, bằng cấp, sức khỏe...Tiếp tục chuyến công tác Phía Nhật Bản sẽ có buổi khảo sát thực tế tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Đại diện phía Việt Nam và Nhật Bản ký Biên bản thỏa thuận hợp tác
 
Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu trao tặng quà kỉ niệm cho đại diện đoàn Nhật Bản
Kết thúc buổi lễ, thay mặt Cục Hàng hải Việt Nam, Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu trao quà lưu niệm và chúc đoàn công tác của Nhật Bản có chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn