suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam triển khai công tác PCTT&TKCN ATNĐ và cơn bão số 12

Thứ sáu - 03/11/2017 20:44
Ngay khi áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển Đông, để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do ảnh hưởng của ATNĐ gần bờ và trên biển Đông, Cục Hàng hải Việt Nam đã có 02 công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu:
 
Công ty Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Đài Thông tin duyên hải phát cảnh báo ATNĐ gần bờ và ATNĐ gần biển Đông cho các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động các phương án tránh, trú an toàn.
Các Cảng vụ hàng hải thường xuyên theo dõi diễn biến của ATNĐ gần bờ và ATNĐ gần biển Đông để hướng dẫn cho tàu thuyền tránh đi vào khu vực nguy hiểm của ATNĐ (đặc biệt đối với tàu biển mang cấp hạn chế và phương tiện thủy mang cấp VR-SB); đối với các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của ATNĐ, các Cảng vụ hàng hải thống kê số lượng tàu thuyền trong vùng nước cảng biển để chuẩn bịphương án điều động tàu thuyền neo đậu tránh, trú phù hợp; đặc biệt chú ý đối với các tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải khu vực duy trì lực lượng và phương tiện để sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu; triển khai chốt chặn tàu SAR tại vị trí phù hợp để sẵn sàng triển khai TKCN khi có yêu cầu.
Trung tâm Thông tin An ninh hàng hải thường xuyên theo dõi diễn biến ATNĐgần bờ và ATNĐ gần biển Đông; tiếp nhận thông tin của các đơn vị gửi về và thường xuyên báo cáo cho BCH PCTT&TKCN Cục Hàng hải Việt Nam.
Yêu cầu các đơn vị tổ chức thường trực 24/24h; các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động xuống địa bàn, phối hợp với địa phương, chỉ đạo triển khai công tác PCTT&TKCN; theo dõi diễn biến củaATNĐ gần bờ và ATNĐ gần biển Đông để có biện pháp đối phó kịp thời và thường xuyên báo cáo về Thường trực BCH PCTT& TKCN Cục Hàng hải Việt Nam.
 
Ngay sau khi ATNĐ trên biển Đông chuyển thành bão, Cục Hàng hải Việt Nam đã có công điện tiếp theo gửi các đơn vị trực thuộc và Cảng vụ hàng hải từ Đà Nẵng trở vào, yêu cầu kiểm đếm số lượng tàu thuyền trong vùng nước và có phương án điều động tàu thuyền tránh trú bão an toàn và triển khai công tác PCTT&TKCN theo kế hoạch. Hiện tại, số lượng phương tiện tại các khu vực cảng biển: Đà Nẵng có 66 phương tiện, Quảng ngãi có 111 phương tiện, Quy Nhơn có 130 phương tiện, Nha Trang có 96 phương tiện, Bình Thuận có 49 phương tiện, Đồng Nai có 32 phương tiện, Tp. Hồ Chí Minh có 246 phương tiện, Vũng Tàu có 192 phương tiện, Đồng Tháp có 14 phương tiện, An Giang có 04 phương tiện, Cần Thơ có 38 phương tiện, Kiên Giang có 19 phương tiện; các tàu có trọng tải lớn được điều động đi tránh bão, các tàu nhỏ đã được Cảng vụ Hàng hải thông báo và điều động đi tránh trú bão tại các vị trí neo đậu phù hợp.
 
Sáng ngày 03/11/2017, Cục Hàng hải Việt Nam lập 02 đoàn công tác, một đoàn do Cục trưởng dẫn đầu đi kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống bão tại một số khu vực cảng, khu neo đậu trọng điểm tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Thuận và một đoàn do Phó Cục trưởng đi kiểm tra tại khu vực Nha Trang, Quy Nhơn. Cục đã chỉ đạo Cảng vụ hàng hải phối hợp chặt chẽ với Hoa tiêu hàng hải sẵn sàng điều động tàu vào khu vực tránh trú bão an toàn; các Doanh nghiệp cảng, cơ sở sửa chữa và đóng tàu …sẵn sàng triển khai công tác chống bão; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam điều động tàu TKCN chuyên dùng đi chốt chặn tại các vị trí phù hợp, sẵn sàng triển khai công tác TKCN khi có yêu cầu.
 
Tính đến 13.00 ngày 03/11/2017, về cơ bản các chủ tàu, doanh nghiệp cảng, cơ sở sửa chữa và đóng tàu…đã sẵn sàng triển khai PCTT  cơn bão số 12./.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn