suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cục trưởng Nguyễn Nhật chủ trì Cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và triển khai công tác tháng 11 năm 2014

Thứ ba - 04/11/2014 21:51
Sáng 03/11, Cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và triển khai công tác tháng 11 năm 2014 của Cục Hàng hải Việt Nam đã được tổ chức, dưới sự chủ trì của Cục trưởng Nguyễn Nhật.

Cùng tham dự họp có các Phó Cục trưởng: Đỗ Đức Tiến, Đỗ Hồng Thái, Nguyễn Hoàng; Chủ tịch Công đoàn Cục HHVN Nguyễn Chu Giang; lãnh đạo các phòng tham mưu, Giám đốc Ban QLDA hàng hải II và III; Lãnh đạo Vietnam MRCC Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Thông tin ANHH và Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục HHVN.

Theo báo cáo của các phòng tham mưu và các đơn vị trực thuộc, trong tháng 10 đã triển khai tương đối đồng đều các nhiệm vụ, lĩnh vực, đặc biệt là công tác xây dựng văn bản QPPL, các đề án; giải quyết vướng mắc, khó khăn trong hoạt động SXKD của các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác cải cách TTHC; rà soát đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước của Cục HHVN; công tác AT-ANHH và quản lý vận tải. Trong công tác xây dựng cơ bản, mặc dù đã được quan tâm tập trung chỉ đạo, tuy nhiên tiến độ một số dự án chưa đáp ứng đúng tiến độ đề ra.
Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 tập trung vào công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống các văn bản QPPL, các đề án chiến lược; kế hoạch – tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý kết cấu hạ tầng cảng biển; lĩnh vực vận tải và dịch vụ hàng hải; lĩnh vực TCCB, KHCN-MT, hợp tác quốc tế và thanh tra hàng hải…
Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác của các phòng tham mưu, đơn vị cùng những kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, Cục trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu rà soát lại các công việc Bộ GTVT yêu cầu để triển khai khẩn trương, và báo cáo Bộ trong thời gian sớm nhất.

Cục trưởng biểu dương phòng VTDVHH, phòng Pháp chế đã triển khai tốt các nhiệm vụ được giao. Cục trưởng nhấn mạnh, Cục HHVN là Cục quản lý chuyên ngành, do đó nhiệm vụ chính của Cục là tập trung, chú trọng vào công tác xây dựng văn bản QPPL nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và xã hội, đặc biệt lưu ý chất lượng Bộ luật HHVN vì đây là xương sống của Ngành.
Cục trưởng Nguyễn Nhật chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải ngân các dự án, và nhắc nhở công tác quản lý đầu tư xây dựng của Cục thời gian qua còn tồn tại nhiều vấn đề, do vậy các ban quản lý dự án và các phòng tham mưu liên quan cần rà soát lại quy trình thực hiện các dự án để làm đúng trình tự, thủ tục. Giai đoạn này công việc nhiều, nhân lực lại không tăng, lãnh đạo các phòng cần đề cao chức trách nhiệm vụ của mình trong triển khai công việc nhằm cống nhiến nhiều hơn nữa cho xã hội, mọi CBCC phải có ý thức với Cục, với Ngành, có lòng nhiệt huyết và cùng đồng thuận, đồng lòng, đoàn kết chung sức xây dựng thương hiệu mạnh cho Cục HHVN…
Cùng Ngày Cục trưởng Cục HHVN đã ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nga giữ chức Trưởng phòng Tài Chính Cục HHVN, ông Nguyễn Chí Hùng giữ chứcTrưởng phòng KHĐT Cục HHVN.
 
Theo cục Hàng Hải Việt Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn