suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Cuộc họp lần thứ 9 của Hội đồng mạng lưới cảng biển APEC (APSN)

Thứ ba - 29/11/2016 19:13

Cuộc họp lần thứ 9 của Hội đồng mạng lưới cảng biển APEC (APSN) được tổ chức vào ngày 07/11/2016 tại Penang, Malaysia. Tham dự cuộc họp lần này có đại diện đến từ các nền kinh tế như Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Papua New Guinea, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Tại Cuộc họp, ông Dato Abdullah Yusuff Bin Basiron, Phó Chủ tịch của Hội đồng APSN khai mạc buổi làm việc và có bài phát biểu chào mừng các thành viên Hội đồng đã có mặt tại kỳ họp lần này, đặc biệt là sự chào đón thành viên mới Papua New Guinea - quốc gia lần đầu tiên tham dự Cuộc họp Hội đồng APSN. Trong khuôn khổ Cuộc họp lần này, các chủ đề chuyên sâu liên quan tới sự phát triển của cộng đồng APSN đã được đưa vào thảo luận bao gồm: Kế hoạch chiến lược phát triển 5 năm tới, báo cáo về việc thực hiện Hệ thống Giải thưởng cảng xanh (GPAS), đề án nghiên cứu khả thi và thực hiện kế hoạch xây dựng Trung tâm nghiên cứu APSN, đề xuất tham chiếu việc rà soát lại cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của APSN, thiết lập mạng lưới hậu cần và Kế hoạch hành động của năm 2017, cập nhật mức phí hội viên, ngân quỹ APSN 2017, Báo cáo tiến độ APSN và Báo cáo phát triển cảng biển 2015 cũng như kết quả Cuộc họp APSN lần này.

Cuộc họp lần thứ 5 của Ban tư vấn APSN diễn ra trong khuôn khổ kỳ họp APSN lần này. Các thành viên trong Ban tư vấn gồm đại diện từ Trung Quốc, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan và Việt Nam đã lần lượt báo cáo các vấn đề chủ chốt liên quan tới việc triển khai GPAS, đề xuất tham chiếu việc rà soát lại cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của APSN, Kế hoạch hành động APSN 2017 cũng như đề xuất các kế hoạch, tài liệu nhằm phục vụ cho sự phát triển của APSN.

 

 

Tại cuộc họp, Hội đồng cảm ơn Ban Thư ký về việc cập nhật Kế hoạch chiến lược 5 năm và nhất trí rằng bản kế hoạch này sẽ góp phần định hướng các hoạt động của APSN trong thời gian tới cũng như khẳng định vị thế của APSN. Hội đồng nhận thấy sự đóng góp của các thành viên trong Ban tư vấn là rất quan trọng và mong muốn các thành viên này sẽ tiếp tục đóng góp và tham dự các hoạt động của APSN trong tương lai.

Hội đồng cũng bày tỏ sự cám ơn những nỗ lực của Ban Thư ký trong việc phát triển Hệ thống giải thưởng GPAS đồng thời khích lệ các cảng biển trong khu vực APEC đăng ký tham dự trong các năm tiếp theo. Thành viên Hội đồng cũng đồng ý sẽ thúc đẩy việc phát triển Hệ thống giải thưởng GPAS trong khuôn khổ nền kinh tế của họ và cử các chuyên gia vào ban đánh giá cho giải thưởng này. Hội đồng bày tỏ sự động viên và chúc mừng 7 cảng đầu tiên đến từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Malaysia nhận giải thưởng GPAS của APSN về những thành tựu đã đạt được.

Hội đồng chấp thuận kế hoạch triển khai việc thu phí hội viên và khuyến khích các nền kinh tế hỗ trợ tài chính cũng như các thành viên Hội đồng sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong việc khuyến khích các doanh nghiệp của mình tham gia là thành viên thường xuyên của APSN.

Ngoài ra, tại Cuộc họp, Hội đồng đã bầu bà Joy Henry - Vụ trưởng Vụ chính sách Hàng hải Bộ Giao thông vận tải Canada làm Chủ tịch cho nhiệm kỳ 2017-2018 và thống nhất bầu ông Dato Abdullah Yusuff Bin Basiron - Quốc vụ khanh, phụ trách Hàng hải, Bộ Giao thông Vận tải Malaysia là Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2015-2016 được tái đắc cử nhiệm kỳ 2017-2018.

Kết thúc Cuộc họp, Hội đồng mong muốn các cuộc họp tiếp theo của APSN sẽ được tổ chức luân phiên giữa các nền kinh tế,. năm 2017 Việt Nam sẽ là nước chủ nhà tổ chức Cuộc họp hội đồng thành viên APSN lần thứ 10, Cuộc họp Ban tư vấn lần thứ 6 và một Hội thảo bên lề.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn