suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Đoàn Việt Nam tham dự Tuần lễ Hàng hải Hàn Quốc năm 2017 tại Busan

Thứ ba - 04/07/2017 09:07
Từ ngày 27  đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc (MOF) tổ chức Tuần lễ Hàng hải Hàn Quốc 2017 (Korea Maritime Week (KMW) 2017) tại Busan, Hàn Quốc. Tham dự KMW 2017 có các đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty về các dịch vụ cảng biển, đóng tàu, đào tạo và các công ty khác hoạt động trong lĩnh vực hàng hải. Ngài Kang Joon-suk – Thứ trưởng Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc đã có bài phát biểu khai mạc KMW2017. Tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc KMW2017 còn có Phó thị trưởng Thành phố Busan.
Sau lễ khai mạc, KMW 2017 được chia thành 03 diễn đàn về chính sách, về công nghiệp và về đào tạo. Diễn đàn về chính sách bao gồm 03 phần liên quan đến các chính sách của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), của Hongkong, Hoa Kỳ, Jordan, Đan Mạch và của các tổ chức phân cấp về ngăn ngừa ô nhiễm không khí. Diễn đàn về công nghiệp hàng hải bao gồm 05 phần liên quan đến các thách thức trong việc thực hiện Công ước quốc tế về quản lý nước dằn tàu (BWM), các chính sách quản lý của Hoa Kỳ về các loại thiết bị xử lý nước dằn, các công nghệ xử lý nước dằn cũng như quảng bá về các thiết bị xử lý. Diễn đàn về đào tạo bao gồm 03 phần liên quan đến vai trò của các tổ chức quốc tế và quốc gia tàu treo cờ, các vấn đề liên quan đến hành hải, quản lý và bảo vệ môi trường biển.
Đoàn Việt Nam tham dự KMW2017 do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Nguyễn Văn Công làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn công tác có đại diện các vụ có liên quan của Bộ Giao thông vân tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Tổng Công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines), cảng Cam Ranh và cảng Sài Gòn.
Trước đó, ngày 26/7, Đoàn Việt Nam đã làm việc với Chính quyền cảng Busan (Busan Port Authority – BPA). Tại buổi làm việc, BPA đã giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức và hoạt động cũng như những khó khăn, thách thức trong quá trình đầu tư, xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng cảng biển và khu hậu phân phối - đây là những thông tin hữu ích cho Việt Nam trong quá trình xây dựng mô hình Ban quản lý và khai thác cảng.
Bên lề KMW2017, chiều ngày 27/7, Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang cùng các cán bộ của Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam đã có buổi làm việc với Cục Chính sách an toàn và các vấn đề về hàng hải của Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực hàng hải, đồng thời trao đổi về Dự án nghiên cứu khả thi về thiết lập hệ thống an toàn hàng hải kết hợp với hành hải điện tử; hợp tác về công tác kiểm tra Nhà nước cảng biển và phối hợp/hợp tác tại các cuộc họp của IMO; hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất về kế hoạch hợp tác cho giai đoạn 2017-2021.
 (Phòng Hợp tác quốc tế)
 
Đoàn các nước tham dự KMW2017
 
Đoàn Việt Nam tham dự KMW2017
Ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực hàng hải giữa VINAMARINE và MOF
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tặng quà lưu niệm Chính quyền cảng Busan

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn