suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Ký Dự định thư hợp tác giai đoạn 2017-2019 về Hàng hải và đường thủy nội địa và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông công chính vùng Flanders, Vương quốc Bỉ.

Thứ ba - 13/12/2016 10:37
Sáng ngày 9/12/2016 Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông công chính vùng Flanders, Vương quốc Bỉ đã ký Dự định thư hợp tác giai đoạn 2017-2019 về Hàng hải và đường thủy nội địa và tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ hợp tác.

Ngày 23/5/1995, Bộ Giao thông công chính Vùng Flanders-Vương quốc Bỉ và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam đã ký kết Hiệp định hữu nghị hợp tác song phương. Theo đó, hai quốc gia cam kết thực hiện hợp tác trên mọi phương diện nhằm củng cố và tăng cường năng lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như quy hoạch, quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển; Đào tạo nguồn nhân lực; An ninh cảng biển; Thi hành công ước quốc tế về hàng hải; và Ứng dụng khoa học công nghệ.
Dự định thư hợp tác lần thứ 9, giai đoạn 2017-2019 này được ký kết giữa hai Bộ đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác song phương ngày càng bền chặt.Trong suốt 21 năm qua, Chính phủ Vùng Flander đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành Hàng hải và Đường thủy nội địa thông qua việc tài trợ học bổng cho các cán bộ này tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn, đào tạo thạc sỹ chuyên ngành, ngoài ra Chính phủ vùng Flander còn cử các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hàng hải và đường thủy nội địa sang Việt Nam giúp các cán bộ Việt Nam hoàn thiện các chính sách trong quản lý cảng, quản lý logistic cũng như đường thủy nội địa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết rất hân hạnh được tham dự buổi Lễ ký kết Dự định thư giai đoạn 2017-2019 và Lễ kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải và Bộ Giao thông công chính vùng Flanders, Vương quốc Bỉ. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã gửi lời  cảm ơn đến BàJehanne Roccas - Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Hà Nội và ông Filip Boealert - Tổng Thư ký Bộ Giao thông công chính vùng Flanders, Vương quốc Bỉ về những tình cảm hữu nghị tốt đẹp và mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ nói chung và Bộ Giao thông công chính vùng Flanders, Vương quốc Bỉ và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam nói riêng trong suốt 43 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước và 21 năm quan hệ hợp tác giữa hai Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng bày tỏ mong muốn, cùng với việc ký kết Dự định thư hợp tác giai đoạn 2017-2019, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Bỉ cũng như quan hệ hợp tác giữa hai Bộ sẽ tiếp tục có những bước tiến vững mạnh và đột phá trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam bày tỏ sự hỗ trợ của Vương quốc Bỉ đã đóng góp một phần không nhỏ trong chiến lược phát triển ngành Hàng hải Việt Nam và Cục Hàng Hải Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa và tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác này sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Đáp lại tình cảm nồng hậu của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Tổng Thư ký Bộ Giao thông công chính vùng Flanders, Vương quốc Bỉ ông Filip Boelaert khẳng định, hai Bộ đã có 21 năm hợp tác và thành công. “Lễ ký ngày hộm này chính là mốc đánh dấu cho 21 năm hợp tác đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa hai Bộ. Cá nhân tôi rất vinh dự khi được ký kết Dự định thư trong nhiệm kỳ là Tổng thư ký của mình và tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để sự hợp tác giữa chúng ta ngày càng phát triển”, Tổng thư ký Filip Boelaert cho biết.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn