suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Lễ ký Bản ghi nhớ song phương về việc Công nhận Giấy chứng nhận theo Quy định I/10 của Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn Đào tạo, Cấp chứng chỉ và Trực ca cho thuyền viên, 1978 (sửa đổi)

Thứ năm - 26/10/2017 08:55
Ngày 20/10/2017, tại nhà riêng Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đã diễn ra lễ ký Bản ghi nhớ song phương về việc Công nhận Giấy chứng nhận theo Quy định I/10 của Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn Đào tạo, Cấp chứng chỉ và Trực ca cho thuyền viên, 1978 (sửa đổi). Tại buổi lễ, Bà Siren Gjerme Eriksen, thừa ủy quyền của Cục Hàng hải Na Uy, đã ký Bản ghi nhớ cùng ông Đỗ Đức Tiến, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. Cùng tham dự Lễ ký có ông Harald Naevdal, Tham tán Thương mại, bà Anne M. Havn Bí thư thứ nhất ĐSQ Na Uy và đại diện một số cơ sở đào tạo, xuất khẩu thuyền viên của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký, ông Đỗ Đức Tiến đã nêu một số nét khái quát về hoạt động hợp tác về hàng hải giữa hai nước, theo đó, Na Uy - một quốc gia đặc biệt có thế mạnh về hàng hải - đã và đang hỗ trợ tích cực cho Việt Nam để giúp phát triển ngành hàng hải của Việt Nam như:
– Giúp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng hải: Chính phủ Na Uy thông qua Cơ quan Hỗ trợ phát triển của Na Uy (NORAD) hỗ trợ cho một số cán bộ của Cục Hàng hải Việt Nam tham dự các khoá đào tạo dài hạn về vận tải biển tại Học viện Hàng hải Na Uy; hỗ trợ "Chương trình xây dựng cơ sở đào tạo cho Phân hiệu Đại học Hàng hải Tp. HCM" (nay là Trường Đại học GTVT Tp. HCM) và phối hợp với Học viện Hàng hải Na Uy tổ chức khoá đào tạo ngắn hạn về "Hàng hải, vận tải và logistics" tại Trường; hỗ trợ Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) trong việc tài trợ cho Dự án “Nâng cao năng lực ngành đóng tàu Việt Nam”;
- Thông qua NORAD hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, gia nhập một số Công ước về bảo vệ môi trường của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO);
- Trao đổi kinh nghiệm thông qua nhiều hội thảo, tọa đàm chuyên ngành.
Bà Đại sứ Siren Gjerme Eriksen đánh giá cao sự phát triển của ngành hàng hải Việt Nam và bày tỏ hy vọng hoạt động hợp tác về hàng hải song phương sẽ tiếp tục phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Bà Siren Gjerme Eriksen cũng bày tỏ mong muốn và sẽ nỗ lực trong việc hỗ trợ, phát triển quan hệ hợp tác về hàng hải giữa hai nước.         
Thay mặt Cục Hàng hải Việt Nam, ông Đỗ Đức Tiến trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Na Uy cũng như đánh giá cao tiềm năng hợp tác trong tương lai.
Là hai quốc gia được IMO công nhận nằm trong danh sách trắng của Công ước quốc tế về Tiêu chuẩn Đào tạo, Cấp chứng chỉ và Trực ca cho thuyền viên, 1978 (sửa đổi), việc ký bản Thỏa thuận song phương sẽ tạo tiền đề để các thuyền viên Việt Nam có cơ hội làm việc trên các tàu mang cờ Na Uy và các thuyền viên Na Uy có thể làm việc trên các tàu mang cờ Việt Nam, đây là một bước tiến trong quan hệ hợp tác về hàng hải giữa hai nước./.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn