suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Mỹ chuyển giao thêm 6 xuồng tuần duyên Metal Shark cho Việt Nam

Thứ năm - 29/03/2018 15:37
Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Phó Đô đốc Fred M. Midgette, Tư lệnh Lực lượng Tuần duyên Mỹ đang có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam.
Nhân chuyến thăm này, Mỹ tiến hành bàn giao cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 của Việt Nam. Lễ bàn giao tại Vùng Cảnh sát biển 4 trên đảo Phú Quốc là một cột mốc nữa trong quan hệ hợp tác đang phát triển giữa hai nước, thông cáo nhấn mạnh.  
Lần bàn giao này bao gồm cơ sở vật chất và trang thiết bị trị giá 20 triệu USD, trong đó có một trung tâm huấn huyện, một xưởng bảo dưỡng, một thang nâng xuồng, các phương tiện, máy mô phỏng hàng hải và 6 xuồng tuần tra Metal Shark phản ứng nhanh mới, có khả năng di chuyển với vận tốc tối đa 50 hải lý/giờ.
Xuồng tuần tra Metal Shark của Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ đóng vai trò ngăn chặn các tác nhân xấu với những vi phạm chống lại Việt Nam hoặc diễn ra trong khu vực gần Việt Nam.
Các thách thức trong khu vực và toàn cầu hiện nay bao gồm buôn lậu; buôn bán trái phép; cướp biển và cướp có vũ trang trên biển; đánh bắt cá trái phép, không có kiểm soát và không báo cáo; suy giảm môi trường và nhiều vấn đề khác.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết, phía Mỹ  dự kiến khởi công cơ sở của Vùng Cảnh sát biển 3 tại Vũng Tàu vào mùa thu năm nay.
Đại diện của Mỹ và Việt Nam tại lễ bàn giao xuồng tuần tra Metal Shark tại Phú Quốc hôm 28/3. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. 
Cuối tháng 5/2017, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khi đó là Ted Osius đã chính thức bàn giao 6 tàu tuần tra Metal Shark (dài gần 14 mét) cho Cảnh sát biển Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam, Vùng 2 Hải quân, đánh dấu một bước tiến trong việc mở rộng hợp tác an ninh giữa hai nước.
Theo thông cáo, quan hệ đối tác song phương giữa Mỹ và Việt Nam tiếp tục phát triển đạt những tầm cao mới, với việc các Tổng thống Mỹ liên tiếp công du tới Việt Nam trong những năm gần đây, bao gồm Tổng thống Barack Obama năm 2016 và Tổng thống Donald Trump năm 2017; Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis thăm Việt Nam vào tháng 1/2018; và tàu sân bay USS Carl Vinson thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Đà Nẵng vào đầu tháng này.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn