suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

TOKYO MOU tổ chức cuộc họp Ủy ban Kiểm tra nhà nước cảng biển lần thứ 27 tại Australia

Thứ ba - 25/10/2016 23:49
Cuộc họp Ủy ban Kiểm tra nhà nước cảng biển của Tokyo MOU lần thứ 27 đã diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 10/2016 tại Hobart, Australia. Cuộc họp có sự tham dự của các thành viên chính thức: Úc, Canada, Chi lê, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Marshall Island, New Zealand, Papua New Guinea, Peerru, Philipine, Nga, Singapore, Thái Lan, Vanuatu và Việt Nam; thành viên liên kết Panama và quan sát viên Macao, Mỹ, Black Sea MOU, Indian Ocean MOU, Paris MOU, Vina del Mar.


Trước cuộc họp của Ủy ban, cuộc họp của nhóm kỹ thuật đã được diễn ra ngày 13 và ngày 14/10. Cuộc họp của nhóm kỹ thuật đã thảo luận các vấn đề liên quan đến quy trình kỹ thuật và hướng dẫn kiểm tra nhà nước cảng biển, chiến dịch kiểm tra tập trung, hệ thống dữ liệu và trao đổi thông tin, đánh giá các công việc được thực hiện bởi Nhóm kỹ thuật giữa kỳ và các hoạt động hợp tác kỹ thuật.
Cuộc họp Ủy ban đã xem xét và thống nhất một số vấn đề sau:
1. Ủy ban phê chuẩn sửa đổi Biên bản ghi nhớ của Tokyo MOU để bổ sung Công ước quản lý nước dằn (BWM) do Công ước này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 8/9/2017; đồng thời sẽ đưa ra các hướng dẫn cần thiết cho các Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển về Công ước này. Ủy ban quyết định thành lập nhóm giữa kỳ để xây dựng các hướng dẫn này.
2. Ủy ban xem xét đơn xin làm quan sát viên của Samoa và đã thống nhất chấp thuận Samoa trở thành quan sát viên của Tokyo MOU. Ủy ban thống nhất kế hoạch cập nhật Sổ tay hướng dẫn PSC và phê chuẩn sửa đổi hướng dẫn cho PSCO đối với Công ước Lao động hàng hải liên quan đến các sửa đổi năm 2014 của Công ước và cũng phê chuẩn hướng dẫn mới đối với Công ước CLC 92.
3. Ủy ban xem xét và phê chuẩn báo cáo cuối cùng của chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2015 với chủ đề Hiểu biết của thuyền viên khi làm việc trong không gian kín. Ủy ban nhận báo cáo giữa kỳ của chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2016 với chủ đề An toàn chằng buộc hàng hóa đang được thực hiện. Ủy ban đã phê chuẩn chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2017 với chủ đề An toàn hành hải (bao gồm cả Hải đồ điện tử). Ủy ban cũng xem xét và chấp thuận đề nghị của Paris MOU về cùng thực hiện chiến dịch kiểm tra tập trung năm 2018 với chủ đề Phụ lục VI của Công ước Marpol 73/78 và sửa đổi chính sách về cùng phối hợp chiến dịch kiểm tra tập trung với Paris MOU.
4. Ủy ban ghi nhận sự hiệu quả và thành công của chương trình hợp tác kỹ thuật và đánh giá cao: các quốc gia thành viên đã ủng hộ và hợp tác, Ban thư ký đã điều phối chương trình hợp tác và Quỹ Nippon Foundation đã ủng hộ kinh phí.
5. Ủy ban được thông báo cập nhật về việc chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 3 của Tokyo MOU và Paris MOU. Hội nghị sẽ được tổ chức tại Vancouver, Canada từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 5/2017.
6. Ủy ban phê chuẩn ông Hideo Kubuta làm Thư ký mới của Tokyo MOU thay ông Mitsuitoyo Okada về nghỉ hưu sau thời gian 11 năm giữ chức Phó thư ký và Thư ký của Tokyo MOU. Ủy ban ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến to lớn của ông Okada đối với các hoạt động của Tokyo MOU kể từ ngày thành lập đến nay.
7. Cuộc họp lần thứ 28 của Ủy ban sẽ được tổ chức tại Liên bang Nga vào tháng 9/2017.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn