suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Thống nhất trình TTCP bổ sung Cảng biển nước sâu Trần Đề vào Quy hoạch nhóm cảng loại I

Thứ năm - 15/03/2018 07:29
Chiều 12/3, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về kiến nghị bổ sung Quy hoạch và kêu gọi đầu tư Cảng biển nước sâu Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.
 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Thứ trưởng Nguyễn Nhật; Thứ trưởng Nguyễn Văn Công; Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu; Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Văn Mẫn; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu Bộ GTVT và tỉnh Sóc Trăng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu, cung cấp thông tin về các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của tỉnh, giới thiệu các lĩnh vực mời gọi đầu tư cùng danh sách các dự án cụ thể; liên quan đến hạ tầng giao thông có cảng nước sâu Trần Đề, hiện một số nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng đã có văn bản đề nghị được nghiên cứu đầu tư Cảng biển nước sâu tại tỉnh. Nội dung buổi làm việc nhằm kiến nghị Bộ GTVT ủng hộ cùng tỉnh kiến nghị trình Thủ tướng Chính phủ đồng ý chính thức bổ sung Cảng nước sâu Trần Đề vào Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam, nhóm cảng biển loại I, đồng thời quan tâm, chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thành nội dung trình TTCP, làm cơ sở để tỉnh kêu gọi nhà đầu tư trong và nước ngoài đến nghiên cứu, đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể hoan nghênh và đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng như các sở, ngành cho Bộ GTVT trong việc triển khai thực hiện một số công trình, dự án trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn vừa qua như nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, triển khai QL61, một số cầu qua Ngã 5…, cụ thể trong công tác giải phóng mặt bằng, xử lý những vướng mắc liên quan đến tiến độ dự án. Nhờ đó, những công trình, dự án này đã đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch.

Liên quan đến kiến nghị bổ sung quy hoạch Cảng nước sâu Trần Đề, Bộ trưởng nhấn mạnh đây là một trong những cảng khu vực mang tính liên vùng, đặc biệt quan trọng đối với Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Nếu làm Cảng nước sâu tại khu vực này thì Sóc Trăng là thuận lợi nhất về giao thông thủy, bộ, các điều kiện khí hậu, thủy văn. Do đó, Bộ GTVT rất ủng hộ địa phương vận động xúc tiến đầu tư để hình thành nên Cảng biển Trần Đề đảm bảo năng lực phục vụ tốt cho tàu có trọng tải từ 50.000-100.000 tấn.

Trên cơ sở kiến nghị của Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng như ý kiến của các cơ quan tham mưu Bộ GTVT và thống nhất cách thức thực hiện, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo đơn vị liên quan khẩn trương có báo cáo chi tiết quá trình nghiên cứu đề xuất Cảng nước sâu Trần Đề… để làm rõ tầm quan trọng của Cảng, đồng thời gửi các bộ ngành xem xét cho ý kiến.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã trao đổi thông tin về tình hình quản lý nhà nước, đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải; quan tâm, thúc đẩy triển khai đầu tư một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh giúp phát huy tiềm năng thế mạnh, góp phần phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Sóc Trăng và hoàn thành công tác nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch của tỉnh.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn