suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tham dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết của Hội An toàn giao thông Việt Nam

Thứ hai - 09/01/2017 18:15

Tham dự Hội nghị đầu tiên sau 1 năm hoạt động của Hội có đồng chí Khuất Việt Hùng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và gần 50/58 Hội viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các đại diện của Hội viên tổ chức. Các đồng chí trong Ban Chấp hành là Lãnh đạo của các đơn vị của các Cục chuyên ngành và các Vụ tham mưu của Bộ cũng như Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện của C67, Bộ Công An.

Bà Lê Minh Châu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội An toàn giao thông Việt Nam trình bày báo cáo tại Hội nghị

Trinh bày Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Minh Châu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội An toàn giao thông Việt Nam nêu rõ, mặc dù mới thành lập còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trong năm 2016, Hội ATGT VN đã cố gắng thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phối hợp với các cơ quản liên quan tổ chức 04 khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATGT cho cán bộ ở các Ban ATGT các tỉnh, thành phố, huyện, xã; Xây dựng video clip tuyên truyền; Tổ chức các đoàn thăm quan học hỏi kinh nghiệm về quản lý ATGT tại Nhật Bản; Tham gia đóng góp, phản biện đề xuất sửa đổi, bổ sung 14 nội dung của luật GTĐB 2008; Tham gia các Hội nghị quốc tế; Mở rộng thành lập các Chi hội như Chi hội An toàn – An ninh Hàng Hải.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2016, Hội còn một số tồn tại như: Các hoạt động của Hội ATGT Việt Nam trong năm 2016 mới tập chung chủ yếu vào lĩnh vực Đường bộ (lĩnh vực này có số tai nạn giao thông hàng năm chiếm tỷ lệ cao khoảng 90% tổng số các vụ tai nạn giao thông của cả nước), ngoài ra các lĩnh vực Đường thủy nội địa, Hàng hải cũng mới tìm hiểu bước đầu.

Các đại biểu dự Hội nghị

Nguyên nhân do Hội chưa vận động được các Hội viên là các đồng chí có chuyên môn sâu, các chuyên gia giỏi trên các lĩnh vực này tham gia Thường trực Hội và sự phối hợp giữa Hội với các Cục trên trong năm qua chưa chặt chẽ. Dịch vụ tư vấn thẩm tra ATGT đường bộ chưa thực hiện được do chưa phối hợp chặt chẽ và tranh thủ được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý dự án, quản lý bảo trì đường bộ. Công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội và tuyên truyền về ATGT còn ít; chưa hình thành được website của Hội vì kinh phí của Hội còn khó khăn.

Hội cũng kiến nghị Bộ GTVT tạo điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động theo đúng pháp luật và điều lệ của Hội được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Các cuộc họp về an toàn giao thông, xây dựng văn bản QPPL, các chiến lược, quy hoạch, các đề án mời Hội tham gia. Bộ GTVT đề nghị các Cục quản lý chuyên ngành, các cơ quan tham mưu của Bộ phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để Hội ATGT hoạt động có hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hội, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Văn phòng Hội trong thời gian qua, mặc dù mới thành lập đã thực hiện được nhiệm vụ đặt ra.

Bước vào năm 2017 với tình hình trật tự ATGT trên cả nước còn diễn biến phức tạp với các vụ TNGT nghiêm trọng và các sự cố uy hiếp an toàn, an ninh hàng không, Hội nên tập trung vào các công tác như: Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT tới toàn dân; làm tốt hơn nữa công tác phản biện xã hội, cầu nối giữa các cơ quan tham mưu như Nhà nước với các tổ chức xã hội, đoàn thể các ý kiến đóng góp của người dân; tập hợp các chuyên gia giỏi để làm tốt công tác tham mưu; mở rộng hợp tác giao lưu với các tổ chức chuyên gia nước ngoài. Thứ trưởng Trường cũng đề nghị Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trợ giúp Hội về việc này.

Về các đề xuất, kiến nghị của Hội, thay mặt Bộ GTVT, Thứ trưởng đồng tình, ủng hộ các kiến nghị của Hội nêu trong báo cáo. Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động theo đúng pháp luật và điều lệ của Hội được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Các cuộc họp về an toàn giao thông, xây dựng văn bản QPPL, các chiến lược, quy hoạch, các đề án mời Hội tham gia. Bộ GTVT đề nghị các Cục quản lý chuyên ngành, các cơ quan tham mưu của Bộ phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để Hội ATGT hoạt động có hiệu quả.

Bộ cũng lưu ý Hội trong quá trình hoạt động cần bảo đảm thực hiện đúng Điều lệ Hội được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo quản lý chặt chẽ, minh bạch trong hoạt động Hội.

Về phần mình, đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết và vai trò của Hội ATGT VN , nêu một số nhiệm vụ mà Hội có thể thực hiện theo đơn đặt hàng của UB ATGT QG. Sớm đề xuất Chủ tịch Hội tham gia Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia và tham gia Ban Tổ chức của Hội nghị Giao thông Quốc tế Đông Á dự kiến tổ chức vào tháng 9/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền hứa Hội sẽ phấn đấu làm tốt nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ GTVT và Ub ATGT QG giao, góp phần vào công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2017./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị!


 

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn