suport 24/7

T:+84.64.3.576.911

F:+84.64.3.576.912

E:vungtautugboat@gmail.com

 


Dịch vụ

Trang chủ » Đăng tin » Tin tức

Vương quốc Oman muốn hợp tác đầu tư vào cảng Hải Phòng

Thứ sáu - 02/12/2016 11:13

Chiều 1/12, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã tiếp và làm việc với ông Mohammed Awadh Abdullah Rahman Al Hassan, Quyền Thứ trưởng Ngoại giao Vương quốc Oman. Cùng đi còn có ông Sultan Saif Hilal Al Mahruqi, Đại sứ Oman tại Hà Nội.

Oman rất quan tâm đến hợp tác kinh tế với Việt Nam, nhất là lĩnh vực khai thác cảng biển

Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã giành thời gian tiếp đoàn, Quyền Thứ trưởng Ngoại giao Oman nhấn mạnh, Oman rất quan tâm đến hợp tác kinh tế với Việt Nam, nhất là lĩnh vực khai thác cảng biển. “Đây là lĩnh vực Oman nhiều kinh nghiệm cũng như lĩnh vực vận tải hàng hóa bằng đường biển”, Quyền thứ trưởng nói và đề nghị Bộ GTVT quan tâm đến đề nghị của Oman về việc tham gia đầu tư, mua cổ phần tại Cảng Hải Phòng vì lợi ích của cả hai bên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, Bộ GTVT rất ủng hộ việc Oman
mua cổ phần của Cảng Hải Phòng theo các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành

Hoan nghênh đề nghị đầu tư vào Cảng Hải Phòng của Oman, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, Bộ GTVT rất ủng hộ việc Oman mua cổ phần của Cảng Hải Phòng theo các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, Bộ GTVT và Tổng công ty Hàng hải VN đang chờ xin ý kiến Chính phủ phê duyệt tỷ lệ cổ phần chi phối của Nhà nước và tỷ lệ cổ phần được bán công khai trên thị trường chứng khoán của Cảng Hải Phòng. Sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phía Việt Nam sẽ thông báo cho Oman biết để tiến hành thảo luận hợp tác đầu tư.

Nguồn tin: Cục Hàng Hải Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn